10 điểm đến thân thiện cho khách du lịch đồng tính

Ngoài các nước châu Âu như Thụy Điển, Đức Hà Lan và châu Mỹ như Canada, Mỹ, Australia cũng thực sự là ‘thiên đường’ du lịch cho những người đồng tính.

Trang Amerikanki vừa công bố danh sách 10 quốc gia thân thiện và có cái nhìn cởi mở đối với vấn đề đồng tính.

Mỹ

Chỉ một số ít tiểu bang ở Mỹ công nhận hôn nhân đồng giới, nhưng nơi đây vẫn là thiên đường thân thiện và tự do dành cho những người có giới tính thứ ba. Thành phố San Francisco được coi là “thánh địa” với những quán bar, câu lạc bộ đêm, nhà hàng, các spa… đồng tính. Ngoài ra, New York, Los Angeles và Miami cũng là những điểm đến không thể bỏ lỡ của họ.

1_1396413648.jpg
Đất nước của Nữ thần Tự Do luôn chào đón những du khách đồng tính.

Thụy Điển

Người dân tự hào về việc Thụy Điển là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới lên tiếng bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT (đồng tính luyến ái). Năm 2007, trong một cuộc thăm dò mang tính chất quy mô toàn quốc, 71% người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới. Hàng năm nhiều lễ hội tôn vinh người đồng tính được diễn ra tại quốc gia này.

2_1396414335.jpg
Thụy Điển xinh đẹp.

Đức

Thủ đô Berlin có nhiều địa điểm ăn chơi dành cho dân đồng tính như quán bar, hộp đêm, bảo tàng… Nơi đây cũng có một đài tưởng niệm dành cho những người đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho những người đồng giới ở Đức. Sau Berlin, Cologne là điểm đến tiếp theo thân thiện với du khách đồng tính. Nơi đây tập trung đến 75 câu lạc bộ, quán bar và phòng tắm hơi dành cho người đồng giới.

3_1396414353.jpg
Berlin là một trong những điểm đến thân thiện dành cho người đồng tính.

Anh

Nhiều khách du lịch khá bất ngờ khi thấy những người Anh nổi tiếng bảo thủ cũng lọt vào danh sách này. Thực tế, thủ đô London lại là một trong những nơi có nhiều người đồng tính nhất châu Âu. Khu Soho được coi là thiên đường của dân đồng tính – nơi các ngôi sao như Lady Gaga, Madonna thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu. Sau London, một số thành phố khác cũng đáng để tới thăm là Liverpool và Manchester, Brington.

England.jpg
Người Anh không hề quá bảo thủ về vấn đề đồng tính.

Tây Ban Nha

Cộng đồng LGBT có công rất lớn trong việc biến Barcelona thành một trong những thành phố thời thượng nhất thế giới. Tây Ban Nha sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, hàng trăm quán bar và cửa hàng cà phê – nơi luôn đón chào những du khách đồng tính.

5_1396414560.jpg
Nếu muốn đi du lịch vui vẻ, bạn hãy đến Tây Ban Nha.

Hà Lan

Xứ sở của những chiếc cối xay gió huyền thoại là quốc gia tự do và điểm đến lý tưởng cho những người đồng tính. Amsterdam là nơi cung cấp cho bạn tất cả những gì người đồng tính mong muốn. Hà Lan cũng là quốc gia đầu tiên công nhận hôn nhân đồng giới hợp pháp.

6_1396414730.jpg
Hôn nhân đồng tính được công nhận hợp pháp tại Hà Lan.

Canada

Toronto là nơi diễn ra World Pride 2014 (cuộc diễu hành của những người đồng tính trên toàn thế giới). Điều này khiến năm nay Canada trở thành điểm đến hoàn hảo cho du khách đồng giới.

Trong một cuộc khảo sát, 80% dân số Canada tin rằng chính phủ nên cho phép hôn nhân cùng giới. Nhiều người đánh giá rằng đây là đất nước an toàn nhất cho người đồng tính.

8_1396415109.jpg
80% dân số Canada muốn chính phủ công nhận hôn nhân đồng tính.

Australia

Quảng trường Taylor, Sydney là nơi diễn ra các hoạt động cho các cặp đôi và cả người độc thân đồng tính. Xứ sở của những chú chuột túi cũng có nhiều bãi biển của người đồng giới, luôn sôi nổi và ồn ào với các hoạt động thể thao như lướt sóng. Tuy vậy, trang Amerikanki cũng khuyến cáo du khách các khu vực nông thôn tại quốc gia này lại là nơi không mấy an toàn.

9_1396422959.jpg
Australia là một trong những quốc gia thân thiện với người đồng giới.

Pháp

Paris lãng mạn và phồn hoa luôn là điểm đến nồng nhiệt chào đón những du khách đồng tính. Ngoài Paris, Montpelier là lãnh địa phổ biến thứ hai dành cho cộng đồng LGBT.

10_1396422971.jpg
Pairs phồn hoa và lộng lẫy.

Czech

Thủ đô Prague là nơi có cộng đồng người đồng tính khá lớn và sôi nổi. Đây cũng là nơi tổ chức lễ diễu hành Prague Pride mỗi năm (cuộc diễu hành của những người đồng tính). Czech cũng là nước đăng cai tổ chức liên hoan phim về đồng tính hàng năm.

11_1396423271.jpg
Czech là một những quốc gia có thái độ cởi mở và thân thiện về vấn đề đồng tính ở châu Âu.

Anh Minh
Ảnh: Amerikanki

Chia sẻ:

-->
Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo