10 loài cây vĩ đại nhất thế giới

Thế giới mà chúng ta đang sống có khoảng 400 triệu cây với 17 loại cây đặc trưng. Thế nhưng 10 loài cây dưới đây được đưa vào danh sách những loài cây vĩ đại nhất thế giới. Chúng ta hay cùng xem chúng có những điểm đặc biệt nào nhé.

10 loài cây vĩ đại nhất thế giới

1) Cây anh đào nở rộ hai bên đường thành phố Bonn (nước Đức), tạo thành con đường hoa kỳ ảo thu hút du khách.

n

 

2) Cây sồi “thiên thần” nằm trong Công viên Angel Oak trên quần đảo Johns, Nam Carolina có tuổi thọ 400-500 năm. Nó có chiều cao 20m, đường kính 8,5m và độ che phủ lên tới 1.600 m2.

n

 

3) Cây hoa phượng là loài đặc hữu của Madagascar nhưng nó sinh trưởng ở rất nhiều vùng nhiệt đới trên khắp thế giới. Trong hình là cây phượng lâu đời đang nở những chùm hoa lớn rực rỡ ở Brazil.

n

4) Cây “Huyết rồng” (Dragonblood) ở Yemen có hình dạng như những cây nấm, nó được đặt cái tên ấn tượng này bởi nhựa có màu đỏ thẫm. Nhựa cây huyết rồng được dùng làm thuốc nhuộm, sơn véc-ni cho đàn violin và là một loại thuốc dân gian.

nhung-loai-cay-vi-dai-nhat-the-gioi-hr

5) Con đường đầy cây phong đỏ rực ở Oregon, Mỹ

n

6) Cây Bạch đàn “Cầu vồng” lạ mắt ở Kauai, Hawaii. Loài cây này mọc khắp Nam Thái Bình Dương, được đánh giá cao bởi giá trị và vẻ đẹp đặc biệt.

n

 

7) Vẻ đẹp mê đắm của những cây Phượng tím (Jacaranda) ở Cullinan, Nam Phi

n

 

8) Con đường đầy cây bao báp nổi tiếng ở Madagascar. Loài cây này có hình dáng kỳ quái như vậy để tích lũy được nhiều nước trong thân.

n

 

9) Những cây Gió Quét cổ thụ xiêu vẹo, biến dạng do luôn phải oằn mình chịu những trận gió khốc liệt và lạnh lẽo từ Nam cực thổi tới. Những cây này chỉ có thể tìm thấy ở Slope Point – điểm cực Nam của New Zealand

n

11) Cây tử đằng khổng lồ 144 năm tuổi ở công viên hoa Ashikaga (tỉnh Tochigi, Nhật Bản) trải rộng 1.990 m2 và được trồng từ khoảng năm 1870. Hoa tử đằng (Wisteria) còn được người Nhật gọi là hoa Fuji và được coi là một trong những loài hoa lãng mạn, quyến rũ nhất trên Trái Đất.

nhung-loai-cay-vi-dai-nhat-the-gioi-td

12) Cây phong tuyệt đẹp nằm trong vườn Nhật Bản ở Portland (tiểu bang Oregon, Mỹ) luôn là tiêu điểm tham quan, chụp ảnh của du khách khi đến thăm khu vườn rộng đến hơn 22 nghìn m2 này.

n

13) Cây đỗ quyên cực lớn đã hơn 125 năm tuổi ở Canada khiến mọi người choáng ngợp trước những chùm hoa rực rỡ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal, được coi là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa.

n

 

Chia sẻ:

-->
Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo