Bỏ rơi 700 du khách: Phạt 80 triệu đồng

Trao đổi với PV ngày 20/6, ông Vũ Xuân Thành cho biết, sau khi có thông tin về hơn 700 du khách Việt bị công ty tổ chức tour du lịch Travel Life bỏ rơi ở Thái Lan, thanh tra Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL Thành phố Hồ Chí Minh đến làm việc tại công ty này.

Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã đưa ra ba nội dung xử lý với công ty Travel Life.

“Bên cạnh quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng, công ty này còn phải chấm dứt kinh doanh lữ hành quốc tế; Cam kết khắc phục toàn bộ hậu quả đối với các đối tác và khách hàng”, ông Vũ Xuân Thành cho hay.

Sáng 20/6, công ty này đã ngừng nhận khách du lịch quốc tế. Khách hàng gọi điện đến đặt tour được trả lời: “Chúng tôi không tổ chức tour quốc tế, chúng tôi chỉ nhận khách và nhờ công ty khác tổ chức. Các anh chị cứ để lại thông tin cá nhân, kho có tour, chúng tôi sẽ liên hệ”.

Bỏ rơi 700 du khách: Phạt 80 triệu đồng - 1

Du khách như dân tị nạn tại sân bay Băng Cốc (Ảnh: Tiền phong)

Những ngày qua, một số độc giả có phản ánh với PV, ở TP Hồ Chí Minh có hai công ty lữ hành tên “na ná” nhau là Travel Life và công ty Life Travel.

Ông Trần Anh Toàn, Tổng giám đốc của công ty Life Travel cho biết, có nhiều người nhầm công ty chúng tôi với công ty để xảy ra chuyện bỏ rơi 700 khách hàng ở Thái Lan.

“Công ty chúng tôi là  Life Travel (du lịch và cuộc sống), thành lập hơn 3 năm. Công ty Travel Life (Cuộc sống du lịch) thành lập sau chúng tôi một năm. Có thể ho lấy tên “na ná” để ăn theo, chúng tôi nhiều lần có ý kiến nhưng không thay đổi được gì”, ông Toàn cho hay.

Trước đó, từ ngày 12 đến 18/6, công ty Herbalife Việt Nam tổ chức cho khoảng 3.000 người sang Thái Lan dự hội thảo kết hợp du lịch. Công ty này có sử dụng dịch vụ của nhiều công ty khác nhau trong đó Travel Life phục vụ khoảng 700 khách.

Sau 2 ngày kết thúc hội thảo, tối 16/6 đoàn khách của Travel Life bị bỏ rơi ngay tại trung tâm hội nghị. Bởi, Trưởng đoàn Công ty Travel Life sau khi đã thu tiền mua tour của du khách đã không thực hiện thanh toán tiền theo cam kết cho đối tác tại Thái Lan và bỏ đi đâu không rõ.

Chiều 18/6, 700 du khách Việt bị Công ty Travel Life bỏ rơi tại Thái Lan đã về đến Việt Nam.

Dương Tùng (Khampha.vn)

Chia sẻ:

-->
Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo