Đảo Hòn Một Nha Trang

Đảo Hòn Một Nha Trang là một “làng quê trên đảo” với bãi tắm chen trong núi đá cực đẹp và hữu tình. Đến đảo Hòn Một Nha Trang có thể ghé vào làng thăm người dân biển sinh sống.

hon-mot-nha-trang-1

Nằm về hướng Đông Nam của TP Nha Trang, cách bờ chừng 9km, là đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang, diện tích dưới 1km2. Đảo Hòn Một Nha Trang hiện lên như một làng quê xinh tươi giữa muôn trùng sóng nước.

Có khoảng 200 người  sống trên đảo Hòn Một Nha Trang, chủ yếu người dân ở đây sống nhờ vào nghề đánh bắt và nuôi trồng hải sản, chủ yếu là nuôi tôm hùm,… công việc  chăm sóc vườn tược thường được phụ nữ và người lớn tuổi đảm đang, còn thanh niên đi đánh bắt hải sản xa bờ hoặc nuôi trồng hải sản. Đặt chân lên đảo Hòn Một Nha Trang, ấn tượng đầu tiên của du khách là những vườn cây ăn quả xanh mướt như xoài ,điều,dừa…khiến chúng ta không khỏi liên tưởng đến những miệt vườn Nam Bộ trong đất liền.

hon-mot-nha-trang

Tại đảo Hòn Một Nha Trang này cũng có nhiều rạn san hô không thua kém gì Hòn Mun, nhưng nước lại cạn hơn, đối với những khách không giỏi bơi lội thì tắm biển, xem san hô, cá cảnh tại hòn một dễ và hấp dẫn hơn.

Tuy là hòn đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang, tuy nhiên đảo Hòn Một Nha Trang cũng có những nét riêng quyến rũ của riêng mình. Ngoài những bãi tắm với cát trắng và nước biển xanh thì đảo Hòn Một Nha Trang còn hấp dẫn du khách bởi những rặng san hô đẹp tuyệt dưới đáy biển. Hiện nay, đảo Hòn Một Nha Trang cũng là một điểm du lịch khá thu hút khách, tại đây cố nhiều dịch vụ để quý khách tham gia: Tàu đáy kính, thúng đáy kính, lặn biển, mô tô nước, câu cá.

hon-mot-nha-trang-2

Với những tiềm năng to lớn như vậy, đảo Hòn Một Nha Trang đang được quan tâm để xây dựng để trở thành khu du lịch thu hút nhiều hơn khách du lịch trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

-->
Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo